Hệ thống đồng phát

Van bướm hay còn gọi là van cánh bướm (tiếng anh: Butterfly valve) Là một loại thiết bị được lắp đặt trên hệ thống đường ống, sử dụng để đóng, mở, điều tiết lưu chất.

Cánh của van là đĩa tròn hoặc tấm kim loại, xoay quanh trục vuông góc với dòng chảy trong đường ống.Tên của van được hình thành bởi đĩa van có hình dạng giống cánh bướm.

Có rất nhiều chủng loại van bướm, van có thể được điều khiển thủ công bằng tay hoặc điều khiển tự động bằng điện, bằng khí nén. Khi cánh quay quanh trục, cánh ép vào gioăng nằm trong thân van. Thường được sử dụng như van điều tiết dòng chảy. Trục van quay một góc nhỏ hơn 90 độ khi van đóng mở. Chúng được ứng dụng trong các hệ thống khác nhau.

“Butterfly valve” là gì?, nó là danh từ trong tiếng Anh dịch ra tiếng Việt là “van bướm” để tìm hiểu thêm về “Butterfly valve” bạn thêm khảo trên wikipedia bằng ngôn ngữ tiếng anh.

Vì sao gọi là van bướm? Bởi vì khi chúng ta nhìn tổng thể van theo chiều ngang nó giống hình một con bướm, với thân và đĩa van là cánh bướm, cổ van là thân bướm, và bộ phận truyền động là đầu và râu con bướm. Xem ảnh dưới đây chũng ta sẽ thấy những nét tương đồng của “van bướm” và “con bướm”.

Cấu tạo van bướm

Về cấu tạo, van có khá đơn giản bao gồm các chi tiết được sản xuất riêng lẻ sau đó được lắp đặt kết nối với nhau thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Các loại van bướm trên thị trường đến thời điểm này đều có chung cấu tạo.

Khi quan sát bằng mắt chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các thành phần chính cấu thành nên van bao gồm: Thân van, đĩa van, trục van, vòng làm kín, thiết bị truyền động, giăng đệm làm kín cổ van. Sau đây chúng ta đi chi tiết từng phần.

Thân van

Được chế tạo từ các vật liệu như, Gang cầu, gang dẻo, inox 316, 304, Thép, nhựa UPVC, PVC…

Là bộ phận quan trọng và chịu lực trực tiếp từ đường ống.

Thân van được đúc theo các tiêu chuẩn và mục đích sử dụng khác nhau.

Thân van tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh, chịu tác động trực tiếp từ môt trường.

Nên khi lựa chọn và sử dụng chúng ta cần lưu ý về chất liệu chế tạo thân van sao cho phù hợp nhất.

Mặt bích nhỏ trên cổ van

Là một phần được đúc trên thân van, là vị trí kết nối van bướm với các thiết bị truyền động như: tay gạt, tay quay (vô lăng), bộ điều khiển khí nén, bộ điều khiển điện…
C. Trục van

Trục được chế tạo từ hợp kim chịu lực có độ cứng cao, ít bị ăn mòn.

Trục là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ truyền momen soắn từ các thiết bị truyền động đến cánh van để đóng mở van.

Thông thường trục được đặt ở trung tâm van bướm.

Phần trên cùng của trục được kết nối với các thiết bị truyền động, phần còn loại được kết nối với đĩa van (Cánh van).

Gioăng làm kín

Là các loại gioăng, phớt, đệm được chế tạo từ các vật liệu có tính chất chịu lực và chống chịu ăn mòn do ma sát cao.

Có nhiệm vụ làm kín cổ van với trục van, ngăn chặn lưu chất rò rỉ ra ngoài môi trường.

Hệ thống đồng phát

PTFE, VILON …..

Vòng làm kín được ép chặt vào thân van, giữ cho lưu chất không chảy qua khi van đóng hoàn toàn. C

ũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất bên trong đường ống, nên cần chọn lựa vật liệu chế tạo sao cho phù hợp với tính chất hóa học và nhiệt độ, áp suất của luau chất bên trong ống.

Là thành phần quan trọng nhất của van bướm, nó có nhiệm vụ trực tiếp đóng/mở và tiết lưu dòng lưu chất bên trong đường ống dẫn.

Đĩa van được kết nối và cố định với một phần của trục van bằng các chốt hãm hoặc bulon.

Do đĩa luôn bị ngâm trong lưu chất nên chúng thường được chế tạo từ các vật liệu cứng, có tính chất chịu lực, chịu mà mòn, chịu nhiệt cao. Tùy theo tính chất hóa học, nhiệt độ, áp lực của lưu chất trong ứng dụng mà chúng ta lựa chọn đĩa van cho phù hợp.

Các thiết bị truyền động cho van bướm

Tay gạt sử dụng như một cánh tay đòn gạt qua, gạt lại để đóng mở van. Loại này có cấu tạo khá đơn giản và có giá thành rẻ nhất

Tay quay vô lăng bao gồm một tay quay và một hộp hệ thống các bánh răng chuyển hướng.

Bộ truyền động bằng điện sử dụng các nguồn có điện áp 220v, 110v, 24v AC, DC, 1 pha hoặc 3 pha để điều khiển đóng mở van.

Bộ điều khiển van bằng khí nén. Sử dụng áp suất của khí nén để tạo ra lực mô men soắn để đóng mở van.

Nếu van được mở một phần, điều đó có nghĩa là đĩa sẽ không được quay hết một phần tư, do đó tiết diện để lưu chất chảy qua van bị hạn chế. Điều này có nghĩa là, chỉ có một lượng nhỏ lưu chất sẽ đi qua.

Tuy nhiên, nếu van được mở hoàn toàn, đĩa sẽ được xoay 90 độ thì lượng lưu chất lớn hơn sẽ đi qua.

Van cũng hoạt động dựa trên các thiết bị truyền động khác nhau.

Có một số hoạt động thủ công trong khi một số khác làm việc hoàn toàn tự động nhờ vào bộ truyền động bằng khí nén hoặc bộ truyền động bằng điện, tùy thuộc vào yêu cầu của hệ thống.

Van bướm rất dang dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã và kích thước.

Để phân loại, chúng ta có thể dựa theo các đặc điểm và tiêu chí như: vật liệu chế tạo, kiểu kết nối, kiểu truyền động, xuất xứ, hãng sản xuất…

4.1. Phân loại theo kiểu kết nối

Dựa vào các dạng kết nối van bướm được chia thành một số loại cơ bản. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số loại thông dụng đang được sử dụng nhiều trong các công trình, hệ thống đường ống, các khu công nghiệp.
Van bướm mặt bích

Trên thân van có hai mặt bích hai bên. Mỗi mặt bích sẽ được ráp nối với mặt bích của ống bằng một bộ bu lông, ốc vít riêng biệt.

Van bướm 2 mặt bích thường được dùng trong hệ thống đường ống có đường kính danh nghĩa lớn từ DN300, DN350, DN400 và áp lực cao PN10/PN16. Van tương thích với các tiêu chuẩn mặt bích BS, DIN và ANSI.

Loại van này tương đối nặng và cồng kềnh hơn các loại van bướm khác. Đa số van được vận hành bằng tay quay vô lăng với hộ số trợ lực.

Van bướm kẹp (wafer)

Hay còn gọi là van bướm wafer cũng được lắp đặt nhờ bộ bù long dài như loại tai bích, nhưng bản thân van bướm kẹp không tự mình định vị mà phải nhờ vào lực ép từ hai mặt bích của hai đầu ống hai bên.

Trên thân chúng không có mặt bích hay các vấu xỏ bulong, mà chỉ có các cặp lỗ, với tác dụng chỉ định vị thô giúp cho việc lắp đặt thêm dễ dàng.

Do kết cấu đơn giản, khối lượng nhẹ và giá thành thấp, van bướm kẹp là loại van thông dụng nhất.

Khi lắp đặt van bướm wafer chúng ta không cần sử dụng thêm miếng đệm hay giăng làm kín bởi vì vòng làm kín của van lồi sang hai bên sẽ mút chặt mặt bích.

Phân loại theo kiểu truyền động

Van bướm tay gạt thường dùng cho hệ thống đường ống có đường kính danh nghĩa nhỏ hơn 250mm, với áp lực trong đường ống nhỏ hơn 16k.

Tay gạt là một thanh kim loại một đầu được gắn với trục van, một đầu để vận hành đóng/mở bằng tay.

Tay gạt thường có phanh với 10 vị trí chia đều cho góc 90 độ, như vậy bạn có thể đóng mở mỗi góc 09 độ tương ứng với độ mở của van (không có nghĩa là mỗi góc mở sẽ tăng thêm 10% lưu lượng của lưu chất chảy qua, vì đĩa van là hình tròn quay trong ống tròn).

Van bướm tay quay, thường dùng cho cho hệ thống đường ống có đường kính danh nghĩa lớn, với áp lực trong đường ống cao.

Cấu tạo tay quay chính là một hộp số giảm tốc nên có thể cung cấp lực mở van sẽ lớn hơn nhiều so với tay gạt. Phần vận hành là một vô lăng, chúng ta cần quay tròn vô lăng để đóng mở van.

Phân loại theo vật liệu chế tạo van

Van bướm gang: là loại van phổ biết nhất và được chế tạo hoàn toàn bằng gang nen có giá rẻ nhất, thường được ứng dụng trong các công trình nước, phòng cháy chữa cháy…

Van bướm thép: được sử dụng trong các ứng dụng có áp suất và nhiệt độ cao, như đường dẫn dầu nóng, hơi nóng bão hòa…

Hệ thống đồng phát

Vì được chế tạo bằng inox nên loại van này có giá thành cao nhất.

Van bướm nhựa: ứng dụng trong các hệ thống đường ống luân chuyển hóa chất, tùy thuộc vào loại hóa chất, nồng độ và nhiệt độ mà chúng ta lựa chọn các loại nhựa khác nhau. Được chế tạo từ các loại nhựa khác nhau như PVC, UPVC, PP. Mỗi loại van bướm nhựa đều được sử dụng cho các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vài tính chất hóa học của lưu chất.

    Lưu chất là nước trong hệ thống pccc thì chúng ta sử dụng van bướm thân gang đĩa gang gioăng cao su EPDM,
    Nếu là nước sạch thì sử dụng van bướm thân gang đĩa gang gioăng cao su EPDM,
    Nếu là hóa chất thì sử dụng van nhựa,
    Van toàn thân inox giăng Teflon (PTFE) được sử dụng trong môi trường nước thải,
    Van bướm vi sinh được sử dụng trong các ngành thực phẩm..vv…

Giá van bướm nhựa

4.4. Phân loại theo đơn vị sản xuất, thương hiệu và xuất xứ

Dưới đây là một số thương hiệu thông dụng trên thị trường Việt Nam, được sản xuất từ các quốc gia tiên tiến như:
a. Sản xuất từ Đài Loan

Van bướm Emico: Nổi tiếng về sản xuất van công nghiệp và xưởng đúc, được thành lập năm 1984 với các cơ sở sản xuất có trụ sở tại Lukang, quận Changhua Đài Loan.

Công ty có một trung tâm bán hàng quốc tế được thành lập tại Đài Trung để quảng bá các sản phẩm của EMICO.

Van bướm Jaki: JAKIFLOW là công ty hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và sản xuất phụ kiện bằng thép không gỉ và van bướm, van vận hành bằng tay và điều khiển cho các ứng dụng đa dạng tập trung vào các ngành công nghiệp xử lý nước, hóa dầu, khử muối, hóa chất và chế biến.

Sản xuất từ Malaysia

Van bướm AUT: Sản phẩm van bướm chất lượng cao của AUT đã được xuất khẩu sang các nước trên thế giới.

AUT đã có được một danh tiếng tốt trên thị trường quốc tế về giá cả cạnh tranh, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng tốt và hỗ trợ kỹ thuật.

Van bướm Kitz: Tập đoàn KITZ cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm van công nghiệp, chất lượng đã được khách hàng ở Nhật Bản và nước ngoài đánh giá cao.

Van bướm Kitz có sự hiện diện ở hầu hết các thị trường và lĩnh vực.
d. Sản xuất từ Hàn Quốc

Van bướm SW (Samwoo): Samwoo Valve Co., Ltd. (SWV) được thành lập vào tháng 7 năm 1997 tại Hàn Quốc với tư cách là nhà sản xuất và nhà cung cấp chuyên về van, cung cấp các sản phẩm van bướm để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Van bướm Wonil: là thương hiệu có uy tín, được thành lập từ năm 1987 với các sản phẩm van công nghiệp dạng cơ đạt tiêu chuẩn chất lượng KS, KFI, KC, ISO 9002.

Van bướm POV: Là một nhà sản xuất van bướm chuyên nghiệp được thành lập vào năm 2003.

Tất cả các khuôn được thiết kế và sản xuất bởi chính POV, Các sản phẩm của POV đã được bán cho 80 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Ngoài ra còn phân chia theo các loại ứng dụng khác nhau như:

– van bướm sử dụng cho hệ thống cấp nước

– van bướm sử dụng cho hệ thống nước thải

– van bướm sử dụng cho hệ thống khí

– van bướm sử dụng cho hệ thống xăng, dầu

– van bướm sử dụng cho hệ thống truyền tải xi măng ….
Ưu điểm của van bướm

Có thể nói rằng, trong các loại van, van bướm công nghiệp dòng van có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. Nó sở hữu những tính năng, ưu điểm mà các dòng van khác không có được như:

– Là loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay trong các nhà máy, xí nghiệp.

– Thiết kế nhẹ, nhỏ gọn phù hợp với các nhu cầu bảo trì đòi hỏi không gian nhỏ, tiết kiệm không gian khi lắp đặt và nhất là việc tháo gỡ hay sửa chữa đều rất dễ dàng, thuận tiện.

– Giá thành van bướm rẻ hơn nhiều so với các loại van công nghiệp cùng chức năng như van bi, van cổng…

– Dễ dàng vận hành (vận hành tay gạt, tay quay, khí nén hoặc bằng điện)

– Lắp đặt dễ dàng, vận hành đơn giản

– Sử dụng được với nhiều môi trường: Nước, dầu, khí, gas

– Có nhiều kích cỡ, phù hợp với nhiều hệ thống

– Van được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo sự an toàn và độ bền khi hoạt động.

– Vòng làm kín của van có thể thay thế trong quá trình sử dụng nếu như có trục trặc hoặc hư hỏng.

– Một trong những ưu điểm nổi bật của van cánh bướm chính là khả năng tương thích với nhiều môi trường khác nhau trong đó có cả môi trường axit hoặc kiềm.

Ứng dụng của van bướm

Được ứng dụng rất rộng dãi trong các lĩnh vực và hệ thống như: dầu khí, khí tự nhiên, hóa chất, đóng tàu, thiết bị nhiệt, làm giấy, luyện kim, hệ thống cấp thoát nước, đường ống pccc, thực phẩm, đóng tàu, hệ thống lạnh, hệ thống tự động hóa v v…

Van bướm đặc biệt phù hợp để đóng mở, tiết lưu những chảy lớn của chất lỏng hoặc khí ở áp suất tương đối thấp và để xử lý các chất lỏng hoặc chất lỏng với số lượng lớn chất rắn lơ lửng.

Van bướm được thiết kế trên nguyên tắc của một van giảm áp. Các yếu tố kiểm soát dòng chảy bao gồm một đĩa van có cùng đường kính trong của đường ống, nó quay trên một trục dọc hoặc ngang.

Dưới đây là 5 ứng dụng phổ biến:

– Sử dụng làm van đóng mở nhanh: Van bướm là van đóng mở nhanh tốt nhất, nó chiếm không gian ít hơn nhiều so với van bi thông thường và chúng cung rẻ hơn nhiều. Chúng được sử dụng cho hầu hết các vật liệu lỏng.

– Ứng dụng trong hệ thống khí nén: Bất kỳ hệ thống khí nén đều có thể sử dụng van bướm. Van có thể điều chỉnh lưu lượng khí khí khi cần, làm việc với hệ thống khí nén và kiểm soát lưu lượng đầu ra.

– Ứng dụng trên tàu biển: Được sử dụng trên tàu biển, bởi vì chúng hoạt động tốt với nước mặn và dầu, hoặc bất kỳ loại nước nào ở các dải nhiệt độ rộng. Van rất nhẹ và đủ nhỏ để sử dụng trong các hệ thống đường ống nhỏ trên tàu.

– Ứng dụng trong hệ thống pccc: Thường được sử dụng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy vì chúng hoạt động tốt với nước ngọt, thao tác dễ dàng, nhanh chóng cần thiết trong quá trình chữa cháy.

– Ứng dụng trong thủy điện: Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của van bướm là trong các nhà máy thủy điện: vì chúng tương đối linh hoạt và hiệu quả, các van bướm cỡ lớn được sử dụng trong các ống dẫn nước trong các trạm cung cấp khả năng đóng/mở tốt đáng tin cậy khi cần.

Cách lắp đặt và các phương pháp bảo trì van bướm

– Trước khi lắp đặt, các van bướm phải được kiểm tra cẩn thận.

– Kiểm tra áp lực, đường kính có phù hợp với các yêu cầu của việc sử dụng.

– Loại bỏ các van bị hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Loại bỏ bụi bẩn trước khi được lắp đặt lên hệ thống đường ống.

– Các bu lông phải được bắt chặt đồng đều, không nên ép vào trạng thái xoắn, để không làm hỏng giăng hoặc gây rò rỉ.

– Van bướm có thể được kết nối trực tiếp đến các thiết bị trong các đường ống.

– Trong những trường hợp bình thường, van có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trên đường ống, nhưng cần phải tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì, bảo dưỡng và chú ý đến hướng của dòng chảy.

– Các van bướm được sử dụng, chỉ được đóng hoặc mở hoàn toàn, không cho phép để điều chỉnh lưu lượng dòng chảy, để tránh giăng và đĩa van bị ăn mòn bởi lưu chất.

– Cố định van trong quá trình sử dụng, luôn luôn giữ van được sạch sẽ, hộp số, các bánh răng, trục và đĩa van phải được bôi trơn thường xuyên, khi van có vấn đề phải ngay lập tức ngừng sử dụng, xác định nguyên nhân của sự việc.

– Không sử dụng đòn bẩy hoặc các công cụ khác để đóng mở van, để không làm hỏng các bộ phận van. Vặn tay gạt hoặc tay quay cùng chiều kim đồng hồ để mở van và xoay ngược lại để đóng van.

– Kiểm tra bằng mắt bằng các van có dấu hiệu hư hỏng bao gồm vết trầy xước, các bộ phận rời, các bộ phận bị hỏng hoặc bất kỳ tổn thất vật lý nào khác có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Nếu thiệt hại, ngay lập tức yêu cầu bồi thường với hãng vận chuyển.

– Kiểm tra chính xác chủng loại và số lượng.
– Nếu van không được lắp đặt ngay lập tức, thì phải được bảo quản trong nhà kho, trong môi trường không có bụi bẩn, không có hóa chất ăn mòn và không bị tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Chú ý:Nên để sản phẩm ở vị trí đóng kín để bảo vệ đĩa van và để tránh sự biến dạng của vòng làm kín.
Mua van bướm ở đâu?

Trên thị trường Việt Nam van bướm là loại van thông dụng nhất hiện nay bởi vì có những ưu điểm nhất định như gọn nhẹ, giá rẻ, dễ dàng lắp đặt có nhiều ứng dụng trong hệ thống đường ống và chủng loại đa dạng phong phú.

Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn sản phẩm như thế nào phù hợp với nhu cầu cụ thể, đơn vị nào cấp van chất lượng, giá rẻ và chính hãng, nên mua van bướm ở đâu?.

Theo kinh nghiệm của mình thì. Chúng ta có thể tìm mua van bướm ở các cửa hàng điện nước, các công ty, đơn vị cung cấp van uy tín, hoặc có thể đặt mua trực tiêp từ các nhà máy sản xuất.

Đối với các vị trí lắp đặt chật hẹp hoặc với các dòng size lớn thì chúng ta sử dụng van dạng tay quay. Bộ phận điều khiển là các bánh răng ăn khớp kèm theo một vô lăng quay để người sử dụng vận hành. Quay vô lăng sẽ làm hoạt động các bánh răng ăn khớp, từ đó truyền momen đến trục van. Tay quay giúp vận hành các dòng van lớn một cách dễ dàng, không tốn nhiều lực.

Tuy vậy, van có nhược điểm là thời gian đóng mở lâu hơn do hành trình bị kéo dài ra.
Van bướm điều khiển điện

Đối với các ứng dụng điều khiển tự động và cần đóng mở nhanh thì van điều khiển khí nén là lựa chọn tối ưu. Bộ truyền động khí nén bản chất là một xylanh khí nén, áp lực khí nén truyền vào xylanh sẽ tạo ra momen xoắn truyền vào trục van. Thời gian đóng mở của van là rất nhanh, chỉ từ 1-2s.

Van điều khiển khí nén rất phù hợp với các dòng size nhỏ, từ DN600 trở xuống. Giá thành của van rẻ hơn so với dòng van điều khiển điện. Kích thước nhỏ gọn đồng thời độ an toàn cao hơn rất nhiều.

Van dạng lug hay còn được gọi là tai bích. Thân van được đúc thêm các vấu có chứa các lỗ ren để kết nối với mặt bích. Điều này khiến van cũng có tiêu chuẩn cùng với các tiêu chuẩn của mặt bích. Van lắp đặt khó khăn hơn nhưng việc bảo trì sẽ dễ dàng hơn do không cần tắt hệ thống.
Van bướm hai mặt bích

Là một dạng khác của van bướm lug. Thân van được đúc thêm các vành bích để lắp đặt với mặt bích của đường ống. Van cũng có các tiêu chuẩn khác nhau như JIS, BS, ANSI. Dạng van lắp bích thường dùng nhiều trong các đường ống từ lớn đến rất lớn
Phân loại theo vật liệu chế tạo
Van bướm gang

Là dòng van bướm phổ thông, được sử dụng nhiều trên thị trường. Toàn thân van được đúc bằng gang, gioăng làm kín là cao su NBR. Van gang được sử dụng nhiều trong các ứng dụng nước sạch, khí hoặc hơi có nhiệt độ thấp dưới 80°C
Van bướm inox

Van chuyên dùng cho các môi trường có nhiệt đô cao >400°C. Dòng van bướm thép hầu như không có gioăng hoặc sử dụng gioăng kim loại. Van thép cũng chịu áp lực rất tốt từ 25 đến 64 bar.
Van bướm nhựa

Ứng dụng của các loại van bướm

Van bướm có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ dân dụng đến công nghiệp, van bướm là dòng van phổ biến nhất hiện nay. Sau đây là một số ứng dụng tiêu biêu của van bướm

    Cung cấp nước sạch, PCCC, xử lý nước, các ứng dụng làm mát, ứng dụng liên quan đến khí, hơi
    Dịch vụ chế biến thực phẩm, hóa chất và dược phẩm
    Trong các lò hơi, khí có nhiệt độ và áp suất cao
    Ứng dụng điều tiết có áp suất chênh lệch thấp, như nước làm mát hoặc trong hệ thống cấp khí

So sánh giữa van cổng và van bướm

Dưới đây là một số lý do tại sao nên sử dụng van bướm thay cho van cổng

    Van bướm dễ dàng lắp đặt do trọng lượng nhẹ và yêu cầu ít không gian.
    Van bướm có bề dày nhỏ hơn nhiều so với van cổng, thích hợp lăp đặt cho những không gian hẹp
    Van bướm dễ vận hành hơn và tốc độ đóng mở nhanh hơn rất nhiều
    Van bướm có giá thành rẻ hơn nhiều so với van cổng.

Van nối ren inox có thể lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng. Khi bạn sử dụng gặp sự cố có thể tháo ra thay thế van khác để bảo dưỡng hay sửa chữa. Van thường có kích thước bé từ DN15 – DN100 lắp đặt vào đường ống nối ren. Sử dụng gioăng làm kín PTFE dùng cho hóa chất ăn mòn, chịu nhiệt độ từ -10 đến 180 độ C.

Van bi inox mặt bích có ưu điểm của van nối ren và nối hàn đó là khả năng lắp đặt và tháo dỡ van ra khỏi đường ống nhanh chóng và thuận tiện và áp suất làm việc của van có thể tăng lên rất cao. Loại van kết nối mặt bích có thể sử dụng các loại vòng đệm mặt bích amiang hay vòng đệm kim loại giúp van hoạt động được ở nhiệt độ cao.

Van bi mặt bích đa dạng hơn về kích thước sao với van nối ren. Các van có thể có kích thước lớn như DN200, DN250, DN300, DN400. Với các kích thước lớn van có dạng tay quay vô lăng chứ không sử dụng tay gạt thông thường. Do áp lực cao và mô men xoắn lớn nên cần sử dụng hộp số trợ lực khi vận hành.

Van bi hàn là loại van bi dùng phương pháp hàn để kết nối thay cho phương pháp nối ren thông thường. Loại van bi này thường là van bi 3PC hay van bi 3 mảnh. Kết nối bằng cách hàn trực tiếp vào đường ống.

Van bi kết nối hàn thường là loại van có áp lực cao, được hàn cố định vào đường ống để đảm bảo không bị dò rỉ nước hoặc khí hơi.

Tuy nhiên loại van này khí gặp sự cố rất khó sử lý bảo trì, hay sửa chữa van. Do đó loại van này thường là van 3 mảnh để có thể tháo van ra sửa chữa, bảo dưỡng.

Van bi inox 3 ngã

Van bi inox 3 ngã hay van bi inox 3 cửa, đây là dòng van đa dụng khi chuyển hướng dòng chảy của nước, môi chất. Van có 2 kiểu chính đó là van kiểu chữ L và van kiểu chữ T.

Chúng tôi là Tổng kho van bi inox rộng và lớn nhất toàn quốc

Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng hoặc mua van bi inox thì Tổng kho valve chúng tôi có lẽ là sự lựa chọn rất hợp lý. Khi chúng tôi hoàn toàn có thể tự hào là 1 trong những kho van bi lớn và rộng nhất toàn quốc hiện nay.

    Đầu tư và xây dựng kho van bi inox rất lớn và rộng rãi có diện tích sử dụng và chứa hàng lên đến 5000m2.
    Không chỉ là 1 kho hàng chúng tôi có tới 2 kho hàng ở 2 miền của tổ quốc được đặt tại Hà Nội – Hồ Chí Minh.
    Có đội ngũ nhân sự uy tín, giàu kinh nghiệm, nắm kỹ thuật chuyên sâu đặc biệt là hết sức tận tâm với khách hàng.
    Đã cung cấp cho nhiều đối tác lớn, nhiều công trình, dự án trọng điểm trên toàn quốc.
    Là nhà nhập khẩu trực tiếp, là đại diện phân phối của nhiều hãng lớn, đồng thời mỗi lần nhập hàng số lượng lớn nên chúng tôi luôn đảm bảo giá cạnh tranh và giá rẻ nhất thị trường.

2. Là nhà phân phối của nhiều thương hiệu van bi hiện nay

Tổng kho valve tự hào là một trong những đơn vị có gần 20 năm nhập khẩu và kinh doanh thiết bị van công nghiệp. Trong đó dòng sản phẩm van bi inox chính là dòng sản phẩm chủ đạo, trọng tâm và là thế mạnh rất lớn của chúng tôi.

Cũng với kinh nghiệm có được cùng với sự nổ lực không biết mệt mỏi hiện nay chúng tôi đã trở thành nhà phân phối và đối tác hàng đầu tại Việt Nam của rất nhiều thương hiệu trên thế giới:

    Thuơng hiệu Nhật: Kitz, Tozo, Tozen…
    Thương hiệu Hàn Quốc: Wonil, Samwoo, YooYoun,
    Thương hiệu Đài Loan: Bueno, Emico, Haitima, Anix
    Thương hiệu Malaysia: Arita

3. Các sản phẩm van bi inox của chúng tôi rất đa dạng về chủng loại

Nếu để nói về loại van đa dạng chủng loại nhất thì đó chắc chắn sẽ là dòng sản phẩm van bi inox.
Hệ thống xử lý nước thải y tế Thay lõi lọc nước trong cốc lọc số 2 theo quy trình thay lõi, Khi thay mới lõi lọc nên lưu ý vặn chặt các gioăng su. Chú ý an toàn trong quá trình thay lõi lọc nước tại nhà, tránh làm thất lạc các chi tiết gây hư